VeChain ขึ้นแท่นผู้ให้บริการบล็อกเชนระดับ 5 ดาวรายแรกของโลกที่ได้รับการรับรองจาก TUV Saarland

TUV Saarland Certification (ต่อไปนี้จะเรียกว่า “TUV Saarland”) ได้ออกใบรับรองบริการ Blockchain ระดับ 5 ดาวฉบับแรกของโลกให้กับ VeChain แสดงให้เห็นถึงความพร้อมและความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนของ VeChain พร้อมยกระดับโปรไฟล์และชื่อเสียงของเครือข่ายและรับรองการเป็นหนึ่งในผู้เล่นแนวหน้าที่โดดเด่นแห่งวงการบล็อกเชนระดับองค์กร

TUV Saarland เป็นหน่วยงานรับรองที่มีชื่อเสียงของยุโรป โดยได้รับการยอมรับจาก DAkkS ซึ่งเป็นหน่วยงานรับรองระดับชาติของเยอรมนี ระเบียบวิธีการรับรองบริการบล็อกเชนของ TUV Saarland นั้นอิงจากมาตรฐานการประเมินบริการบล็อกเชนที่มีอยู่ก่อนหน้า ตลอดจนความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ชั้นนำแห่งอุตสาหกรรมภายใน TUV Saarland เอง รูปแบบและระบบการประเมินนี้ถือเป็นรูปแบบการรับรองบริการบล็อกเชนที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่ได้รับอนุญาตให้นำไปใช้ได้โดยสำนักงานการทะเบียนรับรองและหน่วยรับรองระบบงานสาธารณรัฐประชาชนจีน (CNCA)

TUV Saarland Shanghai ประเมินโดยดำเนินการตรวจสอบอย่างเข้มงวดเกี่ยวกับบริการบล็อกเชนที่ VeChain ให้บริการ รวมถึงการประเมินองค์ประกอบต่าง ๆ เช่นความสามารถในการปรับขนาดทางเทคนิค ความน่าเชื่อถือของเครือข่าย และการใช้งานจริง เพื่อตอบสนองข้อกำหนดที่เข้มงวดขององค์กรตรวจสอบ VeChain ต้องแสดงให้เห็นถึงการปฏิบัติตามกฎข้อบังคับต่าง ๆ ด้านการกำกับดูแลตามเขตอำนาจต่าง ๆ และจัดทำรายงานอย่างละเอียดสำหรับ TUV Saarland โดยให้ข้อมูลเชิงลึกโดยละเอียดเกี่ยวกับบริการบล็อกเชน ไม่ว่าจะเป็นการใช้บล็อกเชนในอุตสาหกรรม เอกสารทางเทคนิค แผนการพัฒนาธุรกิจ การให้บริการทางเทคโนโลยี บันทึกการตอบรับ และอื่น ๆ

ด้วยความแข็งแกร่งทางเทคนิค และกรณีการใช้งานบล็อกเชนที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในตลาด VeChain จึงได้รับการรับรองให้เป็นผู้ให้บริการบล็อกเชนระดับ 5 ดาวรายแรกภายใต้การรับรองจาก TUV Saarland

การรับรองครั้งนี้ทำให้เทคโนโลยีบล็อกเชนของ VeChain มีความโดดเด่นในแวดวงองค์กรและธุรกิจ ในอุตสาหกรรมที่องค์กรต่างลังเลที่จะนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ การรับรองนี้จะช่วยเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันของเราเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มบล็อกเชนอื่น ๆ และที่สำคัญ เมื่อเราได้รับการยอมรับและความไว้วางใจมากขึ้น ระบบนิเวศของ VeChain จะเติบโตและนำไปสู่การใช้งานและความร่วมมือที่มากขึ้น ซึ่งมีส่วนโดยตรงต่อการสร้างมูลค่าของระบบนิเวศบล็อกเชนของเรา

Thorsten Greiner กรรมการผู้จัดการของ TUV Saarland กล่าวว่า “TUV Saarland มีทีมงานรับรองที่มีความเป็นมืออาชีพมาก ๆ ซึ่งไม่เพียงแต่มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยประสบการณ์ในระดับภาคสนามอีกด้วย มาตรฐานการรับรองจาก TUV Saarland มีเป้าหมายเพื่อกำหนดเกณฑ์มาตรฐานอ้างอิงระดับอุตสาหกรรม และช่วยเหลือผู้ให้บริการบล็อกเชนยกระดับความสามารถในการแข่งขันในตลาดสากล ในฐานะบริษัทแรกที่ได้รับการรับรองการบริการระดับ 5 ดาว VeChain ได้แสดงให้เห็นถึงความได้เปรียบและศักยภาพในการเชื่อมต่อระบบดิจิทัลสำหรับองค์กรหรือโครงการของรัฐขนาดใหญ่มากขึ้น”

Sunny Lu ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ VeChain กล่าวว่า “พันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของเราอย่าง PwC และ DNV GL ได้นำเสนอแนวทางการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างมืออาชีพ เพื่อให้เราพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน และยกระดับการใช้งานบล็อกเชนในอุตสาหกรรมสำหรับผู้ใช้ระดับองค์กร เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการรับรองนี้ และจะมองหาวิธีการปรับปรุงบริการของเราในโลกธุรกิจต่อไป ผลกระทบของโควิด-19 ได้ส่งผลให้ผู้มีอำนาจตัดสินใจจำนวนมากมองหาวิธีการฟื้นฟูธุรกิจเพื่อให้กลับมาเติบโตใหม่อีกครั้ง ซึ่งบริการบล็อกเชนของ VeChain ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมาก”

เกี่ยวกับ TUV Saarland Certification

TUV Saarland เป็นองค์กรที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ก่อตั้งขึ้นในปี 2414 ณ ประเทศเยอรมนี มีหน่วยงานรับรองที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานรับรองระดับชาติของเยอรมนีอย่าง DAkkS ตามมาตรฐาน ISO 17021 และ ISO 17065 นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในเพียงราว ๆ 40 หน่วยงานทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตให้ออกใบรับรองมาตรฐานยานยนต์ IATF 16949 การรับรอง IATF นี้ได้รับการตรวจสอบโดยศูนย์การจัดการคุณภาพของสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งเยอรมนี (VDA-QMC)

เว็บไซต์: https://cert.tuev-saar.de/en/

เกี่ยวกับ VeChain

VeChain Technology ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 โดยเป็นบริษัทบล็อกเชนสำหรับองค์กรชั้นนำระดับโลก มีเป้าหมายเพื่อเชื่อมต่อเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกแห่งความเป็นจริง ด้วยบริการโซลูชันบล็อกเชนแก่องค์กรเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ

บริษัทให้บริการ VeChain ToolChain(TM) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม SaaS ที่ใช้บล็อกเชนแบบโค้ดต่ำ (low-code) เพื่อให้ลูกค้าองค์กรนำไปเร่งสร้างและขับเคลื่อนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในระดับสากล ก่อให้เกิดเป็นระบบนิเวศแบบกระจายที่วางใจได้

VeChain Technology เป็นผู้บุกเบิกการใช้งานบล็อกเชนในโลกแห่งความเป็นจริง โดยมีสำนักงานทั่วโลกทั้งในจีน สิงคโปร์ ลักเซมเบิร์ก ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อิตาลี และสหรัฐอเมริกา ด้วยความสามารถที่แข็งแกร่งในการพัฒนาอย่างอิสระ บวกกับคำแนะนำด้านการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างมืออาชีพของพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของเราอย่าง PwC และ DNV GL ทำให้บริษัทสามารถสร้างความร่วมมือกับองค์กรชั้นนำมากมายในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น Walmart China, Bayer China, BMW Group, BYD Auto, PICC, H&M Group, Shanghai Gas, LVMH, D.I.G, ASI Group และอื่น ๆ

เว็บไซต์: www.vechain.com

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1391282/Youdi_Chen_and_Sunny_Lu.jpg
โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/738221/VeChain_Logo.jpg

ที่มา:  พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์