ระเบิดศึก ทัวร์นาเมนต์ E-League 2021 ประชันฝีมือเกมเมอร์ระดับอาชีพจาก 10 ทีมดัง ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท!

บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้นำวงการอีสปอร์ตในประเทศไทย เดินหน้าจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตสุดยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย E-League 2021 ในเกม eFootball PES 2021 ที่เดียวของเมืองไทยที่รวมโปรเพลเยอร์ระดับพระกาฬจากทีมสโมสรฟุตบอลระดับไทยลีก T1 และทีมอีสปอร์ตชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น เวียดนาม และอินโดนีเซีย รวม 10 ทีม ประชันฝีมือบนแพลตฟอร์มคอนโซล ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3,000,000 บาท พลาดไม่ได้! พร้อมสตรีมสดให้แฟนๆ ได้รับชมแบบสุดมันส์ผ่านทุกช่องทางบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ตั้งแต่กุมภาพันธ์ – กันยายน ศกนี้

โดยในปีนี้การแข่งขัน E-League 2021 จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 มีผู้เข้าแข่งขันระดับมืออาชีพทั้งหมด 10 ทีม แบ่งเป็น 5 ทีมสโมสรฟุตบอลชั้นนำในระดับไทยลีก ได้แก่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, พีที ประจวบ เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟ ซี, ระยอง เอฟซี, โปลิศ เทโร เอฟซี และอีก 5 ทีมอีสปอร์ตผู้มากประสบการณ์ โดยเลือกใช้ทีมจากสโมสรฟุตบอลไทยลีกเข้าทำการแข่งขัน ได้แก่ ทีม Purple Mood E-Sport จากประเทศไทย เลือกทีมสโมสรการท่าเรือ ยูไนเต็ด, ทีม Xavier Esports จากประเทศไทยเช่นกัน เลือกทีมสโมสรราชบุรี มิตรผล, ทีม Tokyo Verdy จากประเทศญี่ปุ่น เลือกทีมสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด, ทีม Box Gaming จากประเทศเวียดนาม เลือกสโมสรนครราชสีมา เอฟซี และทีม ZEUS จากประเทศอินโดนีเซีย เลือกทีมสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ซึ่งแต่ละทีมต่างระดมไลน์อัพผู้เล่น PES ระดับชั้นนำของทวีปเอเชีย มารวมไว้ในการแข่งขันนี้ ไม่ว่าจะเป็น Ivander จากประเทศอินโดนีเซีย ผู้ครองตำแหน่ง Top Score ประเภทเดี่ยวจากการแข่งขัน Toyota E-League ที่ผ่านมา หรือจะเป็น Quang Barca แชมป์การแข่งขัน PES 3 สมัยจากประเทศเวียดนาม และ HYU-GA นักกีฬาตัวแทนจากประเทศต้นตำรับอย่างญี่ปุ่น ที่เคยคว้าโควต้าเข้าสู่การแข่งขัน PES World มาแล้ว พรั่งพร้อมด้วยนักกีฬาระดับท๊อปของไทย อย่าง Srinoom ดีกรีนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย เป็นต้น สมทบด้วยนักกีฬาจากประเทศพม่า และเกาหลีใต้ ที่ฝีไม้ลายมือ ร่วมชิงชัยเพื่อคว้าเงินรางวัลรวมกว่า 3 ล้านบาท นับเป็นการแข่งขันสุดตื่นตาตื่นใจ ซึ่งแฟนบอลและคอเกมไม่ควรพลาด

คุณนพชัย หวังรักษ์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายอีสปอร์ต บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 ที่ผ่านมา ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภค รวมถึงกิจกรรมทางการตลาดต้องหันไปพึ่งพาช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น สำหรับการแข่งขันอีสปอร์ตถือเป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมทางตลาดที่สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลง ซึ่งทางทีมได้มีประสบการณ์ในการจัดแข่งขันผ่านรูปแบบออนไลน์มาแล้ว เราได้เรียนรู้ถึงข้อจำกัดต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อไม่สามารถทำการแข่งขันแบบออฟไลน์ได้ ทำให้ E-League 2021 ในครั้งนี้ ทีมงานของเราได้ทุ่มเทพัฒนารูปแบบการแข่งขันผ่านช่องทางออนไลน์ โดยยังคงสามารถรักษามาตรฐานความสนุก ความมันส์ในเกมการแข่งขันไว้ได้อย่างครบรส รวมถึงเพิ่มกราฟฟิกสุดตระการตาและเทคนิกในการถ่ายทอดบรรยากาศการแข่งขันอีกมากมาย ทำให้แฟนๆ มั่นใจได้เลยว่าสามารถรับชมเกมการแข่งขัน E-League 2021 ได้อย่างมีอรรถรสแน่นอน”

โดยการแข่งขัน E-League 2021 เป็นการแข่งขันในรูปแบบลีก แข่งแบบพบกันทั้งหมด ประกอบไปด้วย 3 เกมการแข่งขัน ทั้งในประเภทเดี่ยวและประเภททีม โดยในปีนี้เน้นการแข่งขันแบบประเภททีม ซึ่งสามารถสร้างความตื่นเต้นเร้าใจได้เป็นอย่างดี เพราะจะได้เห็นการวางแผนการเล่นของผู้เล่น และการควบคุมที่ละเอียดมากกว่าเดิม รวมถึงเรายังจะได้เห็นภาพบรรยากาศการปฎิสัมพันธ์และสื่อสารกันระหว่างนักกีฬา อีกทั้งในปีนี้ยังมีกฎการสุ่มค่าความฟิตของแต่ละตัวละครในเกมทำให้ได้ลุ้นกันมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ แฟนๆ ยังสามารถร่วมสนุกพร้อมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษอีกมากมายระหว่างร่วมชมการแข่งขันได้อีกด้วย โดยสามารถรับชมการแข่งขันได้ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เริ่มคิกออฟตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป แฟนๆ กีฬาอีสปอร์ตและแฟนพันธุ์แท้ทั้ง 10 สโมสร สามารถติดตามรับชมเกมการแข่งขัน E-League 2021 ได้ผ่านช่องทางดังนี้ www.eleaguethailand.com และ Facebook / YouTube : E-League Thailand

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ELeagueThailand

ที่มา: ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น