Huion ภูมิใจผลิตภัณฑ์วาดภาพดิจิทัลของแบรนด์ อยู่เบื้องหลังการสร้าง Step into the River ผลงานที่คว้ารางวัลแอนิเมชันเรื่องสั้นยอดเยี่ยมจากเวที Palm Springs International Shortfest ลุ้นชิงรางวัลออสการ์

เทศกาลภาพยนตร์สั้นนานาชาติ 2021 Palm Springs International ShortFest ซึ่งเป็นอีเวนต์ภาพยนตร์สั้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ และเป็นอีเวนต์ตัดสินคุณสมบัติของผลงานที่จะมีสิทธิเข้าชิงรางวัล Oscars, Baftas and Goyas ได้ประกาศผู้ชนะรางวัลจากการตัดสินของคณะกรรมการเมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยผลงานแอนิเมชันเรื่องสั้นอย่าง Step into the River (จีน/ฝรั่งเศส) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Huion และกำกับโดย Weijia Ma ได้คว้ารางวัลแอนิเมชันเรื่องสั้นยอดเยี่ยมจากเทศกาลนี้ไปครอง ส่งผลให้เป็นรางวัลระดับนานาชาติอีกรายการหนึ่งที่ Step into the River คว้ามาได้ หลังจากที่ได้คว้ารางวัล Silver Hugo Award จากเวที Chicago International Film Festival มาก่อนแล้ว

ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของประเทศจีนในช่วงเวลาหนึ่ง และถ่ายทอดเรื่องราวจากมุมมองของเด็กสาวในช่วงเวลานั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยาว 15 นาที โดยได้มีการสร้างและเรนเดอร์ภาพวาดกว่าหลายหมื่นรายการ เท่ากับว่าเป็นงานหนักสำหรับนักสร้างแอนิเมชัน และเพื่อช่วยให้บรรดาครีเอเตอร์ทำผลงานให้เสร็จอย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ Huion จึงได้สนับสนุนอุปกรณ์วาดภาพที่มีสมรรถนะทรงพลังเป็นอันดับต้น ๆ ให้กับทีมแอนิเมชัน หนึ่งในนั้นคือ Kamvas Pro 22(2019) ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้างผลงานชิ้นนี้

Kamvas Pro 22(2019) เป็นจอแสดงผลพร้อมปากกาขนาด 21.5 นิ้วที่ Huion ได้เปิดตัวไปเมื่อปี 2019 โดยมาพร้อมกับพื้นที่ทำงานขนาดใหญ่และสมรรถนะอันเหนือชั้นในเรื่องสี ทำให้ผู้ใช้งานเรนเดอร์ภาพวาดที่มีความละเอียดเป็นธรรมชาติได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ อุปกรณ์ดังกล่าวยังมีหน้าจอแบบด้าน ให้ประสบการณ์การวาดภาพเสมือนใช้ปากกาวาดบนกระดาษ รองรับการเอียง และความไวต่อแรงกดสูง เพื่อให้ครีเอเตอร์ทำงานได้ง่ายขึ้นด้วย

“จอแสดงผลพร้อมปากการุ่นนี้แสดงภาพวาดได้อย่างละเอียดและนำเสนอได้อย่างสมจริง” Jihua Zhu หนึ่งในช่างวาดภาพพื้นหลังของโปรเจกต์นี้ กล่าว “เราสแกนภาพวาดแบบพาสเทลเพื่อรักษารายละเอียดของภาพ และบนหน้าจอที่ให้สีสันสดใสนี้ เราก็เพิ่มเส้นสายต่าง ๆ เพื่อทำให้ภาพดูดีขึ้นได้”

จอแสดงผลพร้อมปากกาของ Huion ทำให้เหล่าครีเอเตอร์เบื้องหลังผลงานแอนิเมชันเรื่องสั้น เช่น ช่างวาดภาพพื้นหลังและแอนิเมเตอร์ มีเครื่องมือช่วยทำงานที่สะดวกสบายและเชื่อถือได้ ทั้งยังทำให้พวกเขาถ่ายทอดไอเดียของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพและสมจริงด้วย ทำให้ผลงานออกมามีสีสันและน่าสนใจกว่าเดิม

Huion เป็นซัพพลายเออร์อุปกรณ์กราฟิกอินพุตสำหรับมืออาชีพ โดยผลิตภัณฑ์ของแบรนด์มีการนำไปใช้อย่างกว้างขวางในสาขาต่าง ๆ เช่น แอนิเมชัน CG, การสร้างภาพยนตร์ดิจิทัล, การออกแบบ ID, การออกแบบทางสถาปัตยกรรม เป็นต้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Huion ได้ที่ www.huion.com
รับชมเรื่องราวเบื้องหลังการสร้างผลงาน Step into the River ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=pCboJ4MH56w

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1554754/20210630100545.jpg

คำบรรยายภาพ – แอนิเมชันเรื่องสั้น Step into the River

ที่มา:  พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์