“โลคัส” ติดรายชื่อผู้จำหน่ายดีเด่นในรายงานประเมินเครื่องมือออกแบบเครือข่ายซัพพลายเชนของการ์ทเนอร์

โลคัส (Locus) แพลตฟอร์มเพิ่มประสิทธิภาพการจัดส่งและการวางแผนโลจิสติกส์ในรูปแบบ B2B SaaS ระดับโลกที่ให้บริการแก่บริษัทขนส่งสินค้าช่วงสุดท้าย (Last-Mile Delivery) ประกาศว่า บริษัทได้รับการยอมรับในฐานะผู้จำหน่ายดีเด่น (Representative Vendor) รายหนึ่งในรายงานประเมินตลาดเครื่องมือออกแบบเครือข่ายซัพพลายเชนประจำปี 2565 ของการ์ทเนอร์ (2022 Gartner(R) Market Guide for Supply Chain Network Design Tools) โดยการ์ทเนอร์ให้ข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์และไม่มีอคติแก่ผู้บริหารและทีมงาน

การ์ทเนอร์ ระบุในรายงานฉบับนี้ว่า “การเปลี่ยนแปลงที่สร้างผลกระทบครั้งใหญ่ทำให้การออกแบบโครงสร้างเครือข่ายและกระแสผลิตภัณฑ์ได้รับแรงสะเทือนไปด้วย องค์กรต่าง ๆ หันมาทบทวนการออกแบบเครือข่ายซัพพลายเชนของตนบ่อยครั้งขึ้น จากเดิมที่หลาย ๆ ปีค่อยดู เหลือเพียงไม่กี่เดือน หรือแม้แต่ไม่กี่สัปดาห์ เพราะตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป”

คุณนิศีถ รัสโตกี (Nishith Rastogi) ซีอีโอและผู้ก่อตั้งโลคัส กล่าวว่า “การออกแบบเครือข่ายที่วางแผนมาเป็นอย่างดีเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เพื่อให้การจัดส่งสินค้าช่วงสุดท้ายเป็นไปอย่างราบรื่น เมื่อซัพพลายเชนสมัยใหม่มีความซับซ้อนมากขึ้น แบรนด์ต่าง ๆ ก็เริ่มหันมาคิดปรับเครือข่ายเดิมของตนกันมากขึ้น เรานำแบบจำลอง ”what if” (ถ้าหากว่า) และนวัตกรรมคู่เสมือนดิจิทัลสำหรับงานซัพพลายเชนมาใช้ เพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ออกแบบเครือข่ายจัดส่งที่ยืดหยุ่นและเหมาะสม ให้ลำเลียงสินค้าได้อย่างไหลลื่น การติดรายชื่อผู้จำหน่ายดีเด่นในรายงานคู่มือตลาดล่าสุดของการ์ทเนอร์จึงเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในขณะที่เรามุ่งใช้เทคโนโลยีของเราเพื่อพัฒนาการขนส่งสินค้าช่วงสุดท้ายให้ราบรื่นสำหรับองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก”

โลคัสใช้แมชชีนเลิร์นนิงและอัลกอริทึมที่เป็นกรรมสิทธิ์ เพื่อนำเสนอโซลูชันต่าง ๆ เช่น การเพิ่มประสิทธิภาพเส้นทาง การติดตามแบบเรียลไทม์ การจัดสรรยานพาหนะ การใช้งานหมู่ยานพาหนะ ข้อมูลเชิงลึก และการวิเคราะห์

สมาชิกของการ์ทเนอร์สามารถล็อกอินเข้าสู่ระบบเพื่ออ่านรายงานวิจัยฉบับเต็มบนเว็บไซต์

1  Gartner, ”  Market Guide for Supply Chain Network Design Tools,” Vicky Forman, Kamala Raman, Pia Orup Lund, 28 February 2022.  

ข้อจำกัดความรับผิดของการ์ทเนอร์

การ์ทเนอร์ (Gartner) ไม่ได้ให้การรับรองผู้จำหน่าย ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใด ๆ ที่กล่าวถึงในรายงานการวิจัยของบริษัท และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกเฉพาะผู้จำหน่ายที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดหรืออันดับอื่นใดเท่านั้น รายงานการวิจัยของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นขององค์กรวิจัยของการ์ทเนอร์ ดังนั้นจึงไม่ควรตีความว่าเป็นข้อเท็จจริง การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับประกันทั้งหมดเกี่ยวกับรายงานการวิจัยนี้ ไม่ว่าจะโดยชัดเจนหรือโดยนัย ซึ่งรวมถึงไม่รับประกันว่าขายได้หรือเหมาะกับวัตถุประสงค์เฉพาะอย่าง

เกี่ยวกับโลคัส

โลคัส (Locus) เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีขั้นสูง ที่ช่วยให้การตัดสินใจของมนุษย์ในห่วงโซ่อุปทานเป็นไปได้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ ความโปร่งใส และความสอดคล้องต่อเนื่องในการขนส่งและโลจิสติกส์ โซลูชันของโลคัสตอบโจทย์ด้วยความสามารถในการจัดการสถานะคำสั่งซื้อตั้งแต่ต้นจนจบ การวางแผนและดำเนินการจัดส่ง การบริหารขีดความสามารถและประสิทธิภาพของไรเดอร์ และประสบการณ์ของลูกค้าปลายทาง

ติดต่อ :
คาร์ธิกา อนันด์ (Karthika Anand) 
อีเมล: [email protected] 

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1197609/Locus_Logo.jpg

ที่มา:  พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์