Bitkub Blockchain Technology เน้นย้ำถึงความสำคัญของเทคโนโลยีบล็อกเชน และแผนงานของ Bitkub Chain ในอนาคต ณ งานประชุม Huawei APAC Digital Innovation Congress

บริษัท Bitkub Blockchain Technology ผู้นำด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน และผู้ดำเนินการ Bitkub Chain เครือข่ายบล็อกเชนที่ได้รับความนิยมของไทย นำโดยนาย ภาสกร ปานนอก CEO บริษัท Bitkub Blockchain Technology จำกัด และนายสำเร็จ วจนะเสถียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัดได้เข้าร่วมงานในระหว่างวันที่ 19 และ 20 พฤษภาคม 2565 พร้อมขึ้นเวทีประกาศวิสัยทัศน์ของ Bitkub Chain พร้อมเน้นย้ำถึงเรื่องนวัตกรรมที่จะเข้ามามีบทบาทต่อเศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต

Huawei ร่วมกับมูลนิธิอาเซียน (ASEAN Foundation) จัดงานประชุม Huawei APAC Digital Innovation Congress เป็นวันแรกที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีหน่วยงานภาครัฐ, ผู้เชี่ยวชาญ, นักวิจัย, พันธมิตรธุรกิจและนักวิเคราะห์เข้าร่วมงานกว่า 1,500 คน จากกว่า 10 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อร่วมวางโครงสร้างอนาคตของนวัตกรรมและเศรษฐกิจดิจิทัล โดยหัวข้อการประชุมครอบคลุมถึงเรื่องความรุดหน้าในเทคโนโลยีไอซีที และการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรม

ภายในงาน นายภาสกร ปานนอก CEO บริษัท Bitkub Blockchain Technology จำกัด ได้กล่าวถึงระบบนิเวศของ Bitkub Chain โดยเริ่มจากเป้าหมายของ Bitkub Chain คือ การก้าวสู่การใช้งานระดับโลก รวมทั้ง Ecosystem ที่จะสนับสนุนให้ Bitkub Chain กลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนของไทย ตลอดจนการพัฒนาโปรเจกต์และฟังก์ชันใหม่ ที่จะอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานในอนาคต โดย Bitkub Chain ติดอันดับ 12 เชนที่มียอดธุรกรรมสูงสุด เมื่อเทียบจากเชนทั่วโลก และมีสถิติการใช้งานกระเป๋าเก็บสินทรัพย์ (Bitkub NEXT) กว่า 928,737 ราย 

นอกจากนั้นยังได้มีการกล่าวถึงเครือข่ายพันธมิตรที่ร่วมกันเป็น Node Validator ของ Bitkub Chain บนระบบ Proof-of-Staked-Authority (PoSA) หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการ Erawan Hardfork ตามด้วยการนำเสนอข้อมูล ในโปรเจกต์ที่เป็นหัวใจสำคัญของ Bitkub Chain อย่าง Bitkub NEXT กระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลแนวหน้าของประเทศไทย และ Bitkub NFT แพลตฟอร์มศูนย์รวม NFT (Non-Fungible Token) ในรูปแบบของตลาดแรก (Primary Market) และเป็นศูนย์รวมผู้สร้างสรรค์ผลงาน NFT ที่มีการนำมาใช้งานในหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งโปรเจกต์ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับวงการอย่าง Bitkub Metaverse พร้อมรายละเอียดที่เน้นการใช้งานจริงผ่านกิจกรรมของเครือข่ายพันธมิตรของ Bitkub ก่อนจะปิดท้ายด้วยการฉายภาพ Roadmap การพัฒนา Bitkub Chain และโปรเจกต์ที่เกี่ยวข้อง พร้อมทิ้งท้ายด้วยข้อมูลการใช้เทคโนโลยี Huawei Cloud บนระบบนิเวศของ Bitkub Chain ที่สามารถอำนวยความสะดวกต่อพาร์ทเนอร์และโปรเจกต์ต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย

ติดตามข่าวสารและข้อมูลการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ของ Bitkub Chain ได้ที่ 

Website : https://www.bitkubchain.com/ Facebook : https://www.facebook.com/bitkubchainofficial Twitter : https://twitter.com/bitkubchain 

Discord : https://discord.gg/WkJ6j279

Telegram : https://t.me/+jiM6dAP5cxUzZTM1

ที่มา: บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์