ทีซีแอล ประกาศการเป็นสปอนเซอร์ระดับโลกในปี 2566 ตอกย้ำพลังแห่งสายสัมพันธ์เทคโนโลยีกับกีฬา

ใช้ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมทีวีมินิแอลอีดี (Mini LED) และคิวแอลอีดี (QLED) เพื่อรวมใจแฟนกีฬาผ่านการสัมผัสโลกใหม่แห่งความบันเทิงไปด้วยกัน

ทีซีแอล (TCL) แบรนด์สินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคชั้นนำและแบรนด์ทีวีสองอันดับแรกของโลก ประกาศการเป็นสปอนเซอร์กีฬาต่าง ๆ ระดับแนวหน้าหลายรายการในตลาดหลายแห่ง เพื่อแสดงถึงความยึดมั่นในพันธกิจที่มีต่อลูกค้าและต่อแพชชั่นที่ผู้คนมีร่วมกันมากที่สุดอย่างหนึ่งในโลก

ภารกิจของแบรนด์คือปลุกแรงบันดาลใจสร้างความยิ่งใหญ่ (Inspire Greatness) ทีซีแอลจึงเข้าใจถึงผลกระทบของกีฬาต่อหัวใจและชีวิตของผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยการใช้ประโยชน์จากพลังของเทคโนโลยีเพื่อทำให้การรับชมกีฬาเป็นเรื่องสนุกสนานเร้าใจยิ่งกว่าที่เคย ทีซีแอลมุ่งนำผู้คนมาร่วมกันเฉลิมฉลองช่วงเวลาที่มีความหมายและสนุกไปกับหนึ่งในกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชีวิต

เช่นเดียวกับฐานลูกค้าของทีซีแอล โลกแห่งกีฬานั้นมีความรุ่มรวยและหลากหลายเป็นอย่างยิ่ง โดยเมื่อต้นปีนี้ ทีซีแอล อเมริกา (TCL America) ประกาศว่าแบรนด์ได้เป็นพันธมิตรของเนชันแนลฟุตบอลลีก (NFL) ในอเมริกาเหนืออย่างเป็นทางการ แต่แทนที่จะมุ่งเน้นเฉพาะกีฬาเดียว ทีซีแอลได้เลือกที่จะขยายการเข้าถึงกีฬาต่าง ๆ ด้วยการสนับสนุนหลากหลายทีมชาติขวัญใจมหาชน ตลอดจนรายการแข่งขันชั้นนำในลีกต่าง ๆ

การสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลระดับแนวหน้าของลาตินอเมริกา ในฐานะพันธมิตรระดับพรีเมียมของคอนเมโบล ลิเบร์ตาโดเรส

ด้วยการเป็นสปอนเซอร์ให้คอนเมโบล ลิเบร์ตาโดเรส (CONMEBOL Libertadores) ลีกการแข่งขันที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในอเมริกาใต้ ทีซีแอลมุ่งหวังที่จะสนับสนุนให้ผู้ชมทั่วโลกได้มีส่วนร่วมไปกับความรักในกีฬาฟุตบอลของภูมิภาคแห่งนี้

ในโอกาสนี้ ทีซีแอลเข้าร่วมกับแบรนด์ระดับโลกอื่น ๆ ในการเป็นสปอนเซอร์การแข่งขันคอนเมโบล ลิเบร์ตาโดเรสระหว่างรอบการแข่งขันปี 2566-2569 โดยแบรนด์จะไปปรากฏบนเสื้อของกรรมการ ป้ายบิลบอร์ดในสนาม และป้ายบิลบอร์ดแอลอีดี นอกจากนี้ แบรนด์จะยังได้รับตั๋วเข้าชมการแข่งขันเพื่อนำไปจัดกิจกรรมกับลูกค้าในทุกประเทศอีกด้วย เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์สำหรับคอกีฬาตัวจริง

เริ่มต้นปี 2566 ด้วยความสนใจในกีฬาฟุตบอลยุโรปกลับมาอีกครั้ง ทีซีแอลก้าวเป็นพันธมิตรของทีมชาติสเปนและอิตาลีอย่างเป็นทางการ

ในอีกฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติก เพื่อตอกย้ำพันธกิจของแบรนด์ในยุโรป ทีซีแอลยังได้บรรลุความตกลงกับทั้งสหพันธ์ฟุตบอลแห่งสเปน (Royal Spanish Football Federation หรือ RFEF) และสหพันธ์ฟุตบอลแห่งอิตาลี (Italian Football Federation หรือ FIGC) เพื่อเป็นพันธมิตรของทีมชาติสเปนและทีมชาติอิตาลีอย่างเป็นทางการจนถึงปี 2569

ด้วยความคาดหวังตั้งตารอหลายทัวร์นาเมนต์การแข่งขันฟุตบอลครั้งสำคัญในหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึง นี่คือช่วงเวลาน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ สำหรับแฟนกีฬาฟุตบอลยุโรป การสนับสนุนของทีซีแอลในสองทีมชาติระดับตำนานนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาดสำคัญในยุโรปทั้งสองแห่ง

ด้วยการสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับหลายทีมและหลายการแข่งขันในอาร์เจนตินา, ออสเตรเลีย, บราซิล, สหราชอาณาจักร และสหรัฐ เป็นต้น พันธกิจด้านกีฬาฟุตบอลของทีซีแอลนั้นมีมายาวนานและครอบคลุมเป็นวงกว้าง ทีซีแอลยังได้สร้างความสัมพันธ์ในขณะนี้กับสุดยอดดาวเด่นแห่งวงการลูกหนัง ประกอบด้วย เปดรี (Pedri), โรดรีโก (Rodrygo), ฟิล โฟเดน (Phil Foden) และราฟาเอล วาราน (Raphael Varane)

จับมือเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับออสเตรเลียน ฟุตบอล ลีก (AFL)

นับตั้งแต่เริ่มดำเนินงานในตลาดออสเตรเลียตั้งแต่ปี 2547 ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (TCL Electronics) ให้บริการผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทตั้งแต่ทีวีไปจนถึงเครื่องซักผ้า ออสเตรเลียน ฟุตบอล ลีก (Australian Football League หรือ AFL) ในฐานะหนึ่งในกีฬาสุดเร้าใจของโลก ประกาศเป็นพันธมิตรครั้งใหม่กับทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ในออสเตรเลีย การเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จะเชื่อมต่อ AFL เข้ากับทีซีแอล โดยทีซีแอลเล็งเห็นถึงพลังและจิตวิญญาณแห่งความสามัคคีของกีฬามาอย่างยาวนาน ซึ่งปลุกแรงบันดาลใจสร้างความยิ่งใหญ่ในหมู่ผู้เล่นและชุมชนในวงกว้าง

นอกจากนี้ ทีซีแอลจะยังรับรองลูกค้า, ซัพพลายเออร์ และผู้ค้าปลีกรายสำคัญตลอดทั้งปีในทีซีแอลซูเปอร์ไซต์ (TCL Supersite) ณ มาร์เวล สเตเดียม (Marvel Stadium) และในรายการต่าง ๆ ของ AFL

ขยายขอบเขตกีฬาบาสเกตบอลไปทั่วโลก ด้วยการเป็นพันธมิตรกับฟีบา บาสเกตบอล เวิลด์ คัพ

นอกจากฟุตบอลแล้ว ทีซีแอลยังเตรียมพร้อมจัดทัวร์นาเมนต์การแข่งขันบาสเกตบอลรายการใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมขนทัพนักกีฬาดาวรุ่งแห่งวงการยัดห่วงไปยังฟิลิปปินส์ ก่อนการแข่งขันฟีบา บาสเกตบอล เวิลด์ คัพ 2023 (FIBA Basketball World Cup 2023) ที่กำลังจะเกิดขึ้น

ตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม ถึง 10 กันยายน เจ้าภาพทั้งสามประเทศ ได้แก่ ฟิลิปปินส์, ญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย จะจัดการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มของการแข่งขันเวิลด์คัพชิงแชมป์โลกดังกล่าวนี้ ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะประจำปี 2566

ทีซีแอลขยายตลาดในอินเดียด้วยการเป็นสปอนเซอร์ทีมคริกเก็ต ซันไรเซอร์ส ไฮเดอราบาด

ทีซีแอลยังได้เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของทีมคริกเก็ตอินเดียยอดนิยม ซันไรเซอร์ส ไฮเดอราบาด (Sunrisers Hyderabad หรือ SRH) เป็นปีที่สี่ติดต่อกัน แสดงถึงการยึดมั่นในพันธกิจต่อลูกค้าในอินเดียผ่านการสนับสนุนกีฬาประจำชาติของอินเดีย

ด้วยการเริ่มต้นฤดูกาลคริกเก็ตในปี 2566 ในปลายเดือนนี้ แฟนกีฬาคริกเก็ตในอินเดียและทั่วโลกจะเฝ้าจดจ่ออยู่หน้าจอทีวี ทีซีแอลผู้สนับสนุนทีม SRH ดังกล่าวนี้ขอมอบประสบการณ์การรับชมผ่านเทคโนโลยีของแบรนด์ เพื่อให้คนรักคริกเก็ตหลายล้านคนทั่วโลกเข้าถึงได้แบบสะดวกสบาย พร้อมดื่มด่ำเต็มอรรถรส

ผู้นำทั้งในและนอกสนาม – พลังแห่งสายสัมพันธ์ระหว่างเทคโนโลยีกับกีฬา

ทีซีแอลตระหนักว่า ทีวีมีความสามารถพิเศษในการสร้างแรงบันดาลใจและเชื่อมโยงผู้คนทั่วโลกเข้าด้วยกันผ่านการดื่มด่ำกับทุกความเคลื่อนไหวบนหน้าจอ ในบรรดารายการทีวีทั้งหมดที่มีอยู่ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการดูกีฬาถ่ายทอดสดและมีอารมณ์ร่วมไปพร้อมกับผู้ชมอีกหลายล้านคนทั่วโลกในเวลาเดียวกันนั้น มันมีมนต์ขลังพิเศษอยู่

ในฐานะยักษ์ใหญ่ด้านนวัตกรรมที่ให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคน ทีซีแอลเชื่อว่าช่วงเวลามหัศจรรย์เหล่านี้ควรจะเข้าถึงได้โดยคนหมู่มาก จึงได้มุ่งสร้างชุดทีวีมินิแอลอีดีและคิวแอลอีดีคุณภาพเหนือชั้นในราคาคุ้มค่าเหนือใคร ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวด้วยหน้าจอไซซ์ XL ขนาด 98 นิ้ว เพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกเหมือนอยู่ติดขอบสนาม ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการเป็นสปอนเซอร์ระดับโลกเหล่านี้ซึ่งจะดึงดูดแฟนกีฬาอย่างหลากหลาย ทีซีแอลมุ่งหวังที่จะปลุกแรงบันดาลใจในหมู่ผู้ใช้ สร้างช่วงเวลาแห่งความยิ่งใหญ่

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดของทีซีแอลที่จะช่วยให้คุณสนุกไปกับทัวร์นาเมนต์โปรดได้ที่ www.tcl.com

เกี่ยวกับทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์

ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (TCL Electronics) (1070.HK) คือผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโทรทัศน์ระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2524 และปัจจุบันดำเนินธุรกิจในตลาดกว่า 160 แห่งทั่วโลก ทีซีแอลมีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัย การพัฒนา และการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหลากหลายประเภท ตั้งแต่ทีวี เครื่องเสียง ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของทีซีแอล https://www.tcl.com

ที่มา:  พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์